เมนูอาหารคุณหนู

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัว Friend For Kids


ทาร์ตโยเกิร์ตน้องกระต่าย Easy Yogurt Tart


ต้อนรับเทศกาลอีสเตอร์ วันนี้ขอเสนอเมนูของว่างง่ายๆ ...ทาร์ตโยเกิร์ตน้องกระต่าย... ที่แสนน่ารัก มากด้วยคุณประโยชน์อย่างโยเกิร์ต วิธีการทำก็แสนง่ายนะคะ

ลองคุณน้องๆ มาทำด้วยนะคะ การทำอาหารเป็นการเรียนรู้ได้อีกรูปแบบหนึ่งนะคะ นอกจากน้องๆ จะได้เรียนรู้คำศัพท์เกี่ยวกับอาหารแล้วนั้น ยังได้ฝึกกล้ามเนื้อมือ ฝึกการตวง การวัด การชั่ง ที่สำคัญน้องๆ จะรู้สึกภูมิใจในอาหารที่ตัวเองได้ทำเองค่ะ พร้อมแล้วไปทำกันเลยค่ะ

 

ส่วนผสม

• ดาร์กช็อคโกแลต (Dark chocolate)

• เนยเค็ม (Salted Butter)

• ไวท์ ช็อคโกแลต (White chocolate)

• แครกเกอร์ (Cracker)

• โยเกิร์ต (Yogurt)

 

ลงมือทำตามวิดีโอข้างล่างนี้กันเลยค่า
 

 

คุณประโยชน์

เจ้าโยเกิร์ตนี้มีจุลินทรีย์ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็น แลคโตบาซิลลัส บัลแกริคัส เดลบริคิโอ สเตรปโตคอคคัส ฯลฯ และวันนี้เราจะมาพูดถึงคุณประโยชน์ต่างๆ ของโยเกิร์ตกันค่ะ

1. ในโยเกิร์ตนั้นเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศ เพราะในโยเกิร์ตนั้นจะมีโปรตีนมากกว่าในนมถึง 20 เปอร์เซ็นต์ และนอกจากนั้นยังเป็นโปรตีนที่สามารถย่อยง่ายไม่ทำให้ท้องอืดเหมือนโปรตีนที่ได้จากนม

2. ป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อลำไส้ ไม่ว่าจะเป็น ซัลโมเนลลา , อีโคไล , โคลิฟอร์มแบคทีเรีย พูดง่ายๆ ก็คือโยเกิร์ตสามารถยังยั้งอาการปวดท้องหรือท้องเสียที่เกิดจากเจ้าเชื้อโรคดังกล่าวได้นั่นเอง

3. มีการวิจัยออกมาว่า... การรับประทานโยเกิร์ดเป็นประจำนั้นสามารถรักษาอาการท้องเสีย ท้องเดิน หรือโรคแผลในกระเพาะอาหารได้อย่างดี

4. โยเกิร์ตช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมจากนมได้ดีขึ้น โดยในโยเกิร์ตมีกรดแลคติกที่ช่วยย่อยแคลเซียมได้ง่ายนั่นเอง

5. ในโยเกิร์ตมีแลคโตบาซิลลัส ซึ่งสามารถช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ นอกจากนั้นยังสามารถควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ที่อยู่ในเลือดได้ ดังนั้นจึงมักเห็นผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน มีส่วนผสมของโยเกิร์ตอยู่

6. นอกจากนั้นเจ้าแลคโตบาซิลลัส ยังสามารถช่วยตรวจจับสารโลหะหนัก สารก่อมะเร็งและกรดน้ำดีซึ่งเป็นพิษต่อร่างกายได้ พูดง่ายๆ ก็คือโยเกิร์ตนั้นเป็นสารที่ยับยั้งและป้องกันการเกิดมะเร็งได้นั่นเอง นอกจากนั้นแลคโตบาซิลลัสยังสามารถยับยั้งไม่ให้แบคทีเรียในลำไส้สร้างสารไนเตรทที่เป็นอันตรายอีกชนิดหนึ่งกับร่างกายได้อีกด้วย

7. โยเกิร์ตสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย โดยมีการวิจัยบางชนิดพบว่า... หากรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2 ถ้วย แบคทีเรียในโยเกิร์ตจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้ร่างกายป่วยไข้ได้ง่าย

ประโยชน์มากมายเลยทีเดียวค่ะ อย่าลืมให้คุณหนูๆ ทานโยเกิร์ตกันเป็นประจำนะคะ


Credit : FoodTravel , เกร็ดความรู้

Picture : Internet

Tag : Friend For Kids , เรื่องราวน่ารู้สำหรับเด็ก , สาระน่ารู้สำหรับเด็ก , Kids Menu , Kids Recipe , Kids Meal , เมนูอาหารคุณหนู , เมนูอาหารเด็ก , เมนูเด็ก , ทาร์ตโยเกิร์ตน้องกระต่าย , Easy Tart Yogurt

 


แชร์บทความนี้แสดงความคิดเห็น


 โพสต์ข้อความ


ความคิดเห็น 0 ข้อความ

แท็กคีย์เวิร์ด